วันอังคารที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

ทัวร์ญี่ปุ่น น่ารักกับของฝากยอดนิยมจากญี่ปุ่น

ของฝากยอดนิยมจากญี่ปุ่น มีอะไรกันบ้างแจ้งให้ทราบกันทั่วหน้าเลยตรงนี้
Tokyo Banana Nokurobe (東京ばな奈の黒ベエ) เป็นอีกหนึ่งของฝากจาก Tokyo Banana จุดเด่นอยู่ที่ความเข้มข้นและรสขมนิด ๆ ของเค้กฟองน้ำรสโกโก้ที่ห่อหุ้มครีมคัสตาร์ดรสกล้วย
Banana Nokurobe

Youkan (羊羹) เป็นขนมหวานดั้งเดิมที่ขึ้นชื่อของโตเกียว ตั้งแต่สมัยเอโดะ ทำจากถั่วแดง และวุ้น Youkan มีหลายประเภท ถ้ามีส่วนผสมของวุ้นมาก เหนียว ๆ หน่อยก็จะเรียกว่า Neri Youkan「煉羊羹」ถ้ามีส่วนผสมของวุ้นน้อย นุ่มๆ หน่อยก็จะเรียกว่า Mizu Youkan「水羊羹」ในโตเกียวมีร้านขนม Youkan ที่เก่าแก่และขึ้นชื่ออยู่หลายร้าน เป็นขนมมาตรฐานอีกหนึ่งอย่างของคนญี่ปุ่นที่นิยมซื้อเป็นของฝากจากโตเกียวกัน

Youkan

Imo Youkan (芋羊羹) ขนม Youkan อีกชนิดหนึ่งที่มีส่วนผสมหลักเป็นมันเทศ ที่ผ่านการคัดเลือกมาอย่างดี มันแต่หัวจะผ่านการปอกเปลือกด้วยมือทีละหัว และไม่ใช้สารกันบูดหรือสารให้ความหอมใด ๆ ทั้งสิ้น ส่วนผสมจะมีแค่มันเทศ น้ำตาลและเกลือเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

Imo Youkan

Goma Tamago (ごまたまご) เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวของ แป้งเค้ก Castella ที่ห่อหุ้มงาดำกวน แล้วก็เคลือบด้วยช็อกโกแลตขาวอีกที จากนั้นก็ปั้นให้เหมือนกับไข่ เป็นขนมที่คนโตเกียวคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี
Goma Tamago

Age Manju (揚げ饅頭) ถ้าเทียบกับบ้านเราแล้วมันก็คือ “ซาลาเปาทอด” นั่นเอง ต่างกันตรงที่ของญี่ปุ่นเค้าจะเป็นไส้ถั่วแดง

Age Manju

Dorayaki (どらやき) ขนมที่เราคุ้นเคยกับชื่อนี้เป็นอย่างดีเพราะเป็นขนมสุดโปรดของเจ้าแมวเหมียวสีฟ้า โดราเอมอนนั่นเอง จริงๆ แล้ว Dorayaki เป็นขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่นมีมาตั้งแต่ปี 1914 แล้ว แป้งนุ่มๆ ที่ห่อหุ้มไส้ถั่วแดงไว้นั้น เป็นแป้งเค้ก Castella ผสมกับน้ำผึ้ง บวกกับไส้ถั่วแดงที่ทั้งหอมและหวาน ทำให้ Dorayaki เป็นของฝากของจังหวัดโตเกียวในลำดับต้นๆ

Dorayaki

Karinto (かりんとう) ขนมเก่าแก่ที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ปี 1600-1700 ทำจากแป้งสาลีที่ปั้นเป็นแท่งเล็ก ๆ แล้วนำไปทอด และเคลือบด้วยน้ำตาล  เดิมที Karinto จะเคลือบด้วยน้ำตาลทรายขาวซึ่งถือว่าเป็นเครื่องปรุงชั้นสูงที่หาได้ยากในสมัยนั้น เมื่อขนม Karinto ได้แพร่หลายสู่สามัญชนทั่วไปก็มีการนำน้ำตาลดำมาใช้แทน และก็ได้รับความนิยมเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน
Karinto

Ningyo Yaki (人形焼)  ขนมยอดนิยมอีกอย่างที่ทำจากแป้งเค้ก Castella ไส้ถั่วแดง ถ้าใครได้ไปเที่ยววัด Asakusa น่าจะได้เห็นขนม Ningyo Yaki นี้ เพราะเป็นของฝากขึ้นชื่อของที่นี่เลย ปัจจุบันแป้งเค้กที่ใช้ก็จะดัดแปลงให้มีรูปร่าง หน้าตาเป็นลายการ์ตูนน่ารักๆ ด้วย

Ningyo Yaki

Kaminariokoshi (雷おこし) ของฝากขึ้นชื่อของ Asakusa เช่นเดียวกัน เป็นข้าว ธัญพืชทอดกรอบกับน้ำตาล ของฝากที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งโตเกียวกันเลยทีเดียว

Kaminariokoshi

Tokyo Banana Mitsuketa (東京ばな奈「見ぃつけたっ」) ขนมยอดนิยมตลอดกาลของโตเกียว เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่ได้ไปเยือนญี่ปุ่นด้วย น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก Tokyo Banana เป็นขนมที่ทำจากเค้กฟองน้ำนุ่มๆ ที่ห่อหุ้มครีมคัสตาร์ดรสกล้วยที่ทั้งหอมและหวาน เป็นการนำรสชาติของผลไม้มาปรุงเป็นขนมได้อย่างลงตัวที่สุด

Tokyo Banana Mitsuketa
คิทแคท Uji-Matcha (คิทแคทชาเขียว) ได้รับความนิยมอย่างมาก Uji-Matcha นับได้ว่าเป็นชาชั้นดีชนิดหนึ่งของญี่ปุ่น ที่ปลูกในเมืองอุจิ ในแถบเกียวโต “Uji-Matcha ” เกิดจากการนำผงชาเขียวผสมลงในช็อกโกแลต ซึ่งจะได้เป็นช็อกโกแลตที่สามารถรับรู้ได้ถึงความเป็นญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี นอกจากคิทแคท Uji-Matcha แล้ว คิทแคทรสชาติแปลกใหม่ในญี่ปุ่นยังมี คิทแคทสตรอเบอร์รี่ คิทแคทบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก รวมไปถึงคิทแคทรสวาซาบิ หากได้ลองลิ้มรสคิทแคทรสชาติแบบญี่ปุ่น ที่ไม่เหมือนใครแล้วคงทำให้ท่านนึกถึงช่วงเวลาที่ได้ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ได้เป็นอย่างดี คิทแคท Uji-Matcha: 10 กล่อง แต่ละกล่องมี 3 ห่อเล็ก ราคา 1,570 เยน ห่อเล็ก ราคา 157 เยน
ขนมอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมก็คือ “คิเคียว ชินเก็น โมจิ” ขนมชนิดนี้เป็นโมจิทำจากแป้งข้าวเจ้าขนาดพอดีคำ ห่อด้วยผ้าแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ทำให้เห็นถึงวัฒนธรรมของคนญี่ปุ่นที่ให้ความเอาใจใส่ในรายละเอียดของอาหาร หากรับประทานขนมชนิดนี้พร้อมกับน้ำเชื่อมจากน้ำตาลทรายแดงและคินาโกะ (แป้งที่ทำมาจากถั่วเหลืองป่น) จะทำให้รสชาติดียิ่งขึ้น

คิทแคทชาเขียว
เอบิเซมเบ้ (ข้าวเกรียบรสกุ้ง) บริเวณ Chita Peninsula ซึ่งเป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติจูบุ นั้นเป็นสถานที่ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยปลา และหอยเชลล์มาตั้งแต่ดั้งเดิม อีกทั้งยังเป็นภูมิภาคที่เฟื่องฟูในการผลิต เอบิเซมเบ้ (ข้าวเกรียบรสกุ้ง) เนื่องจากเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยกุ้งปริมาณมาก เอบิเซมเบ้ จึงเป็นที่นิยมอย่างมาก ท่านสามารถลองหาชิมข้าวเกรียบรสต่างๆ ได้ที่ร้าน “เอบิเซมเบ้ โนะ ซาโตะ” ซึ่งตั้งอยู่ในแหล่งการค้าที่คับคั่งอย่าง “โชะชิอิน โยโกะโชะ” นอกจากข้าวเกรียบรสกุ้งแล้ว ยังมีรสลูกพลัม รสวาซาบิ หรือข้าวเกรียบกุ้งที่มีส่วนผสมของปลาหมึกอีกด้วย แต่ที่ได้รับความนิยมเป็นพิเศษดูจะเป็นชุดข้าวเกรียบที่มีข้าวเกรียบรสยอด นิยมทั้ง 5 ชนิดรวมอยู่ด้วยกัน


เอบิเซมเบ้ (ข้าวเกรียบรสกุ้ง)
ชิโระอิ โคอิบิโตะ ของฝากจากฮอกไกโด ที่ได้รับความนิยมมามากกว่า 30 ปี จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากขนมคุ้กกี้ในฮอกไกโด ที่รู้จักกันดีในนาม “ชิโระอิ โคอิบิโตะ” ขนมของว่างทานพร้อมกับจิบน้ำชายามบ่าย ซึ่งเป็นขนมปังคุ้กกี้ French langue de chat ประกบสองแผ่นสอดไส้ด้วยช็อกโกแลตขาว ที่ร้านบลูสกาย (BLUE SKY store) ซึ่งตั้งอยู่ที่ห้องรับรองในอาคารผู้โดยสารขาออกยังจำหน่ายช็อกโกแลต “ชิโระอิ โคอิบิโตะ” เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีม เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง! ของฝากขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งก็คือ บามคูเฮน (Baumkuchen) ซึ่งใช้ช็อกโกแลตของ “ชิโระอิ โคอิบิโตะ” ผสมลงในแป้ง “ชิโระอิ บาม ทสึมูกิ (Shiroi Baum TSUMUGI)” ทานคู่กับครีมสดราดด้วยช็อกโกแลต ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกแห่งความอร่อย

ชิโระอิ โคอิบิโตะ
ของฝากอันลือชื่อที่ญี่ปุ่น เป็นของฝากที่แสนหวาน แสนอร่อย และอีกอย่างที่ดูน่าสนใจเป็นพิเศษ นั้นก็คือความน่ารัก รูปแบบของขนมต่างที่ทำออกมาได้น่ารักน่าทานมากเลยทีเดียว และนี้เป็นอีกหนึ่งอย่างที่คนญี่ปุ่นถนัดเป็นที่สุดก็คือ การทำแพ็คเกจที่มีความน่ารักเหมาะกับการนำไปฝากครอบครัวและเพื่อนๆ ที่ใครเห็นก็ชอบและบอกน่ารักเป็นเสียงเดียวกันเลยทีเดียว ถ้าได้ฝากใครรับรองไม่มีผิดหวังเป็นอย่างแน่นอนเลยน่ะจะบอกให้ (ขอย้ำ น่ารักอ่ะ) ฟินสุดๆ


อยากเที่ยวญี่ปุ่นในราคาถูกแบบสุดๆไม่ต้องรอโปรโมชั่นที่นี้ก็มีให้เลย
สามารถสอบถามได้ที่เบอร์ 02-6885588 หรือ www.iamvacationplus.com อินเทรนด์แบบญี่ปุ่นได้แล้ว...ด่วนอย่ารอช้านะจ๊ะ งานนี้มีติดใจเที่ยวใหม่รอบ 2 แน่ๆจร้า 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น